Cách Bảo quản Dưa Leo đúng cách KHÔNG cần Tủ lạnh

Dưa leo là loại rau ưa thích trong nhà bếp của mình. Món cơm kiểu gì cũng phải ăn kèm dưa leo hoặc cà chua để không bị ngán.

Bên cạnh đó dưa leo còn là nguyên liệu được sử dụng phổ biến để làm đẹp và chăm sóc da mặt

Nhưng phải nói rằng, mình đã quá xá lầm trong việc bảo quản dưa leo. Hóa ra nơi tốt nhất để bảo quản dưa leo không phải là nơi mình nghĩ.

Còn bạn thì sao? Liệu bạn có biết nơi phù hợp nhất để bảo quản dưa leo luôn giữ được độ tươi, giòn?

Cách Bảo Quản Dưa Leo Tốt Nhất

lam-the-nao-de-bao-quan-dua-leo-tot-nhat

Nghe có vẻ bất ngờ, nhưng nếu bạn muốn có nhiều thời gian hơn để thưởng thức tất cả các loại dưa chuột bạn mang về từ chợ, đừng nhét chúng vào tủ lạnh.

Dưa chuột, theo UC Davis, thông qua Root Simple, nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng. Dựa theo nghiên cứu của họ, dưa leo rất nhạy cảm với nhiệt độ dưới 10oC.

Và khi bảo quản ở nhiệt độ phòng, dưa leo phát triển mạnh và kéo dài thời gian tuổi thọ hơn. Khi bảo quản ở nhiệt độ lạnh, dưa leo sẽ dễ bị hỏng do lạnh và héo.

Trong trường hợp bạn muốn ăn dưa leo lạnh, bạn có thể trữ chúng trong tủ lạnh và phải ăn liền trong 1 – 3 ngày, càng sớm càng tốt.

Nếu nói chính xác, nhiệt độ phù hợp nhất để bảo quản là giữa nhiệt độ phòng và nhiệt độ trong tủ lạnh. Vì vậy, các chuyên gia cũng khuyên nên bảo quản ở cánh cửa tủ lạnh, nơi nhiệt độ thường cao hơn.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khuyến khích việc bọc dưa leo trong khăn giấy sạch và để trong bọc ni long trước khi cất trong tủ lạnh.

Tất nhiên, hãy dùng dưa leo càng sớm càng tốt để đảm bảo độ ngon, dinh dưỡng của chúng nhé.

5/5 - (5 votes)

5/5 - (5 votes)

Leave a comment