Hôm nay hứa sẽ không “tra tấn” mọi người với mấy recipe cơm, cháo, phở nữa mà giới thiệu tới mọi người công thức làm [Khoai Tây Tháp Chiên giòn].

Nghe tên thật là LẠ phải không mọi người? Mình cũng y chang vậy khi lần đầu thấy công thức này khi xem YTB Channel của Byron Talbott.

khoai-tay-thap-chien-b1

Mình nghĩ điểm nhấn của công thức này so với Khoai tây chiên thông thường là miếng khoai tây sẽ giòn hơn (vì miếng khoai có nhiều bề mặt tiếp xúc hơn so với miếng khoai tây thường). Cắn vào bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của lớp vỏ, cảm giác miếng cắn dày và đã qua từng lát khoai khác hẳn so với khoai tây thường.

Khoai tây tháp này rắc thêm ít bột phô mai, ít muối rồi chấm tương ớt cà là nhất hạng.

Nếu mọi người có thắc mắc gì khi thực hiện thì đừng ngại bình luận bên dưới nhé. À đừng quên chia sẻ để ủng hộ mình nhé.

khoai-tay-thap-chien-b3

Khoai Tây Tháp Chiên

Với cái tiết trời se lạnh, mưa ầm ã bây giờ, tay cầm miếng khoai tây chiên giòn chấm vào chén tương ớt thật là đã cái miệng.

15 minChuẩn Bị

15 minNấu

30 minTổng

Save RecipeSave Recipe

Nguyên Liệu

 • 2 -3 củ khoai tây (nên lựa củ lớn, đường kính khoảng 8 cm)
 • Bột phô mai
 • Tương ớt, tương cà chua
 • Bàn nạo
 • Dầu ăn

Hướng Dẫn

 • Khoai tây mua về rửa sạch phần vỏ cho hết lớp đất. Tiếp theo bàn nạo để nạo ra từng thớ mỏng.
 • Khi đã nạo hết củ khoai tây thì xếp khoảng 15 lát chồng lên nhau. Sau đó cắt tạo thành hình ô vuông. Làm tương tự với các củ khác.
 • Đun nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu nóng thì giảm lửa cho khoai tây vào rán qua cho chín và chỉ hơi vàng mặt ngoài thì vớt ra. Để nguội và ráo dầu khoảng 30 phút hơn. Không nên cho lửa lớn quá vì sẽ làm khoai bị cháy.
 • Tiếp theo, cho thêm dầu ăn vào chảo để chiên ngập dầu. Khi dầu nóng thì cho phần khoai tây đã rán sơ vào và chiên vàng giòn hai mặt. Sau đó vớt khoai ra và để ráo trên giấy thấm dầu.
 • Rắc thêm 1 ít muối ,1 ít phô mai tăng hương vị và dùng kèm với tương ớt và tương cà.

Ghi Chú

LƯU Ý: tuyệt đối không được nhúng rửa nước vì làm như vậy khi chiên sẽ bị văng dầu và miếng khoai sẽ bị bung ra.

7.8.1.2
8

Author

An Affiliate Marketer - Traveler - Homecook - A Serious Coffee Addict

1 Comment

 1. Đỗ Vinh Reply
  Mình xin lỗi bạn Giang vừa comment trên blog nhé. Trong lúc Edit mình có lỡ tay xóa mất comment của bạn. Trả lời câu hỏi của bạn thì: Các lát khoai tây khi cắt ra tự bản thân nó có một lớp kết dính, bạn chỉ việc xếp chồng lên và cắt tạo khối vuông thôi. Nhưng lớp dính này sẽ bị trôi đi nếu bạn đem đi rửa với nước.

Write A Comment

Rate this recipe: